XỬ LÝ KHI ĐỔ NHẦM DUNG DỊCH ADBLUE VÀO BÌNH CHỨA DIESEL

Xử lý khi đổ nhầm dung dịch Adblue vào bình chứa Diesel – Để đáp ứng Tiêu chuẩn phát thải, xe chạy bằng động cơ diesel cần giảm lượng khí thải xuống một mức nhất định tùy thuộc vào kích thước động cơ. Để đáp ứng điều này, công nghệ xử lý khi thải đã được giới thiệu sử dụng một loại dung dịch được gọi là AdBlue ™ (DEF) để giảm Nitrous Oxides có trong khí thải.

AdBlue ™ thường bị nhầm lẫn là một chất phụ gia nhiên liệu, trong khi thực tế không nên trộn nó với dầu diesel. Dầu  diesel dùng để vận hành động cơ, AdBlue ™ được thiết kế cho hệ thống SCR trong khí thải của xe và do đó được phân phối vào một thùng chứa hoàn toàn khác với động cơ diesel.

Xem thêm >>> DUNG DỊCH NƯỚC XỬ LÝ KHÍ THẢI MADIN ADBLUE 20L

Trong khi AdBlue ™ đã được sử dụng trên một số phương tiện từ năm 2005, các bản cập nhật đối với Tiêu chuẩn khí thải cho thấy ngày càng cần phải tuân thủ nhiều hơn. Cho đến nay, tất cả các xe tải mới, xe buýt, thiết bị nông nghiệp và nhà máy cũng như một số xe du lịch đều có hệ thống này.

xu-ly-khi-do-nham-dung-dich-adblue-vao-binh-chua-diesel

Điều gì sẽ xảy ra nếu vô tình đổ dung dịch AdBlue ™ vào thùng dầu diesel của mình?

Đối với nhiều người, AdBlue ™ vẫn còn tương đối mới và việc đổ đầy dung dịch vào xe vẫn chưa quen. Ngay cả đối với những người đã quen với nó, sai lầm vẫn xảy ra … Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu vô tình đổ dung dịch AdBlue ™ vào thùng dầu diesel của mình?

Điều gì xảy ra nếu vô tình đổ AdBlue ™ vào bình nhiên liệu của mình?

Để tránh nhầm lẫn, nhiều phương tiện có nắp đổ màu xanh lam cho bình AdBlue ™ và màu đen, đỏ hoặc xanh lá cây cho động cơ diesel.

Nói chung, việc vô tình đưa dầu diesel vào bồn chứa AdBlue là điều khó có thể xảy ra vì điểm đổ đầy AdBlue ™ được thiết kế cho một vòi phun nhỏ hơn (19mm), khiến các vòi phun dầu diesel có đường kính lớn hơn không thể lắp vừa. Tuy nhiên, ngược lại đã trở thành một vấn đề phổ biến.

Nếu tình huống không may xảy ra là người lái xe đã thêm AdBlue ™ vào thùng dầu diesel, điều này có thể gây ra thiệt hại tốn kém. AdBlue ™ không tương thích với nhiều vật liệu nên có thể ăn mòn đường ống và các thành phần trong hệ thống nhiên liệu. Điều này có thể gây ra thiệt hại trị giá khá cao, chưa kể đến việc mất khả năng sử dụng của chiếc xe cho đến khi một thợ chuyên nghiệp hút hết bình chứa, xả sạch hệ thống và tiến hành sửa chữa tất cả.

Phải làm gì nếu đổ nhầm AdBlue ™ vào thùng dầu diesel của mình?

Bước 1 – Không khởi động động cơ của bạn

Khởi động động cơ sẽ bắt đầu quá trình lưu thông chất lỏng qua toàn bộ hệ thống nhiên liệu. Vì AdBlue không tương thích với bất kỳ vật liệu động cơ nào nên nó có thể rất nhanh chóng ăn mòn tất cả các thành phần và đường ống bên trong động cơ. Nếu điều này xảy ra, toàn bộ hệ thống nhiên liệu sẽ cần được thay thế.

Bước 2 – Xả bình xăng

Bạn phải liên hệ với một chuyên gia để thoát nước bể chứa ngay lập tức và xử lý tất cả các chất lỏng bị nhiễm bẩn. Họ sẽ sử dụng hệ thống xi phông để hút toàn bộ nhiên liệu ra khỏi bình. Sau khi bình đã cạn, nó phải được làm sạch bằng nước ấm trước khi bạn tiếp nhiên liệu bằng dầu diesel.

Bước 3 – Kiểm tra hư hỏng

Một khi bạn chắc chắn không còn AdBlue trong bình nhiên liệu, bạn vẫn cần phải nhờ thợ cơ khí kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng nào gây ra hay không. Họ cũng có thể thay thế các bộ lọc sẽ hấp thụ AdBlue.

Các bước để làm đầy bình chứa AdBlue ®

Tùy thuộc vào sản xuất và kiểu xe của bạn, nắp bình của  thùng AdBlue ® có thể được tìm thấy ở những nơi khác nhau. Dễ dàng nhận biết bằng nắp màu xanh lam, cổng phụ này có thể nằm ở một trong hai vị trí:

  • gần cổng nạp Diesel phía sau nắp nạp nhiên liệu;
  • dưới nắp ca-pô trong khoang máy;
  • trong cốp dưới sàn.

Khi đầu vào của bồn chứa AdBlue ®  đã được xác định, hãy bắt đầu đôt đầy bằng cách lắp vòi của máy bơm AdBlue ®  vào đó theo cách mà bạn thường làm khi đổ đầy dầu Diesel. Nếu bạn đang đổ  AdBlue ®  bằng cách sử dụng ca, bạn có thể sử dụng vòi để giúp đổ đầy.

Tham khảo >>> Madin – Nhà Sản Xuất nước khí thải Adblue đầu tiên tại Việt Nam

About the Author

Leave a Reply