Madin – Nhà Sản Xuất nước khí thải Adblue đầu tiên tại Việt Nam

Bắt đầu từ ngày 01/01/2018, Chính phủ triển khai áp dụng quy chuẩn khí thải Euro 4 đối với ô tô mới. Chính sách này đã tạo ra nhu cầu sử dụng dung dịch xử lý của DEF DEF (Diesel Exhaust Fluid) đối với các phương tiện nhập khẩu hoặc sản xuất mới tại Việt Nam.

Các phương tiện chủ đang ở thế lưỡng tính khi dung dịch xử lý khí thải DEF (Adblue) nhập khẩu thì còn lại chất lượng sản xuất tại Việt Nam là câu hỏi lớn. Vì đâu là thương hiệu, nên đặt niềm tin?

Tại sao cần phải sử dụng loại dung dịch DEF chất lượng?

Dung dịch DEF (nước khí thải Adblue) được cấp cho hệ thống xử lý khí thải SCR cho động cơ Diesel, chúng ta có thể phun trực tiếp vào đường khí thải để phản hồi trực tiếp với khí NOx để giảm lượng lưu trữ. Go to the DEF service surface basic image to the engine of the machine. Tuy nhiên khi dung dịch DEF chất lượng kém sẽ tạo ra một số hậu quả sau:

  1. Môi trường ra ngoài khí quyển không đạt chuẩn như nhà sản xuất thiết kế (Euro 4+)
  2. Hệ thống phun nhanh kim loại hỏng do các tạp chất tồn tại trong dung dịch: Chất rắn, kim loại nặng, …
  3. Cảm biến (sensor) sau khi nhận biết mức chất lượng thấp sẽ hạ mức công suất của máy.
  4. Dung dịch có thành phần không ổn định sẽ dẫn đến chất lượng dư hoặc khí thải không được xử lý hết sẽ bám vào đường dẫn khí và lâu ngày sẽ làm gia tăng nhiệt độ trong ống xả, gây hại cho động cơ. Một số đặc biệt của trường có thể đóng các bộ lọc khí đến trạng thái gia nhiệt trong ống xả và đảo ngược khí.

Ảnh hưởng yếu tố không trực tiếp ảnh hưởng đến động cơ, tuy nhiên về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến động cơ. Ngoài SCR hệ thống không được phổ biến tại Việt Nam cũng như tại các dịch vụ kỹ thuật viên chưa được tổ chức nên sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thay thế và sửa chữa hệ thống SCR.

Chất lượng của DEF – nước khí adblue dựa trên những yếu tố nào?

Chất lượng của dung dịch DEF được thống kê dựa trên tiêu chuẩn 18 được định nghĩa trong ISO 22241. Trong đó bao gồm hàm lượng Urê, lượng NH3, tỷ lệ Biuret, độ trong, hàm lượng chất không tan, Aldehyde, Phosphate ( PO4), các loại kim loại nặng, tỉ trọng,….

Tiêu chuẩn này hạn chế tối đa ảnh hưởng tối đa của tác động dung dịch lên hệ thống SCR do ăn mòn, ngưng  tụ, khả năng phản ứng, …. của chất lượng DEF đối với khí thải.

Tại sao nên dùng DEF dung dịch mang Adblue thương hiệu?

Adblue is thương hiệu thuộc sở hữu của Hiệp Hội Công Nghiệp Ô Tô Đức (VDA – Hiệp hội Công nghiệp Ô tô Đức). To be used this brand, các nhà sản xuất phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng của hiệp hội này. Qui chuẩn ISO 22241 là qui chuẩn được thiết lập VDA và lấy chuẩn đó cho các doanh nghiệp muốn sử dụng Adblue thương hiệu.

Tất cả các nhà sản xuất nước khí Adblue đều phải đảm bảo sản xuất quy trình, đóng gói, lưu kho, bao bì, …. được kiểm tra định kỳ hàng năm do các kỹ sư của hiệp hội kiểm tra. Dưới đây là chất lượng thông tin:

Quality Tính đơn vị Minimum Maximum
Hàm lượng urê % khối lượng 31,8 33,2
Chất lượng kiềm, NH3 % khối lượng 0,2
Urê % 0,3
Chất không hòa tan mg / kg 20
Anđehit mg / kg 5
Phốt phát (PO4) mg / kg 0,5
Nhôm mg / kg 0,5
Canxi mg / kg 0,5
Bàn là mg / kg 0,5
Đồng mg / kg 0,2
Kẽm mg / kg 0,2
Chromium mg / kg 0,2
Niken mg / kg 0,2
Magiê mg / kg 0,5
Natri mg / kg 0,5
Kali mg / kg 0,5
Mật độ ở 20 ˚C kg / m3 1087,0 1093,0
Chỉ số khúc xạ ở 20 ˚C 1.3814 1.3843
Danh tính Giống hệt nhau

Có thể nói nước khí thải Adblue là dung dịch DEF có chất lượng cao nhất trên thị trường và tại thị trường Châu Âu, dung dịch này đã được áp dụng cho tiêu chuẩn Euro 6.

Những công ty nào sản xuất nước khí thải Adblue tại Việt Nam?

Hiện tại, các nhà sản xuất dung dịch DEF tại Việt Nam sử dụng các công nghệ đơn giản, chỉ giải quyết được một số chỉ tiêu của chất lượng. Các giới hạn về công nghệ khiến chi phí triển khai sản xuất Adblue rất cao. Hiện tại, Madin Co,ltd là doanh nghiệp đầu tiên được sự cho phép của VDA sử dụng thương hiệu Adblue.

Hi vọng trong thời gian sắp tới thị trường Việt Nam sẽ đón nhận nhiều nhà sản xuất hơn để các chủ phương tiện có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc sử dụng dung dịch Adblue.

Và nếu là bạn là người sử dụng dung dịch DEF cho các máy móc, phương tiện của mình. Hãy lựa chọn các sản phẩm DEF có thương hiệu Adblue để sử dụng tốt chất cho hệ thống xử lý khí thải SCR động cơ Diesel.

Liên hệ đặt hàng dung dịch Adblue:

Madin - Nhà Sản xuất Adblue đầu tiên tại Việt Nam

Công ty TNHH MTV Madin
Văn Phòng HCM: 11F, 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5.
Văn Phòng HN: 706 Nguyễn Khoái, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai.
Văn Phòng QN: 13 Lê Ngung, Phường Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi.
Địa chỉ nhà máy: KCN phố nối A – Văn Lâm – Hưng Yên
Điện thoại:  028 3882 6884         Hotline: 0888 718 778 – 0886634634
Email:  sales@madin.com.vn     Website : www.madin.com.vn
About the Author

Leave a Reply