64 ký hiệu đèn cảnh báo phổ biến nhất trên bảng táp lô

Hãng nghiên cứu của Anh, Britannia đã tổng hợp 64 ký hiệu, đèn cảnh báo các biến thể phổ biến nhất trên bảng táp lô của các hãng xe hơi. Trong đó chỉ có 12 đèn hiệu là thường xuyên xuất hiện ở tất cả các xe mẫu.

Số lượng ký hiệu cảnh báo ngày càng nhiều trong các mẫu xe hơi mới, đáng kể có thể kể đến là dòng Mercedes E class có 41/64 đèn báo và một số mẫu xe quen thuộc ở Việt Nam như Toyota Yaris và Audi A3 28/64, Ford Fiesta 25/64 và BMW Series 3 có 21/64.

Tham khảo:

Britannia khảo sát 2.018 tài xế ở Anh quốc và cho một kết quả thật bất ngờ. Có 98% các bác tài khi được hỏi không thể hiểu hết các ý nghĩa của tổng 64 ký hiệu, hơn nữa (52%) các bác tài chỉ có thể hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu. Một số tư vấn trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều ký hiệu cảnh báo sáng lên lúc lái xe mà họ không biết là chuyện gì xảy ra, chủ yếu là các cảnh báo liên quan đến đèn cơ, pin hoặc warning about oil. Gần một nửa (48%) các tài xế khi được hỏi thậm chí không nhận được đèn báo hiệu và hơn một phần ba (35%) không thể hiểu được cảnh báo túi khí, trong đó có 27% nhầm đó là cảnh báo dây an toàn.

Các xe hơi ở Việt Nam hiện tại trung bình một xe có khoảng 9-12 biến phổ ký hiệu của đèn cảnh báo trên bảng táp lô. Bản thân mình, đôi lúc cũng thấy trên bảng táp-lô xuất hiện một số ký hiệu lạ. Các bác cùng tham khảo hệ thống bảng xếp hạng tất cả các ký hiệu trên bảng táp-lô có thể có và thử kiểm tra xem mình biêt hết bao nhiêu ký hiệu nhé!

Trên đây là ý nghĩa của các đèn báo trên bảng táp lô để các bác cùng tham khảo. Chúc các bác lái xe an toàn.

Nguồn: danhgiaxe.com

About the Author

Leave a Reply